แนะนำ Joyful Train: ท่องกาแลคซี่สุดมหัศจรรย์ไปกับรถไฟท้องฟ้าจำลอง SL Ginga

แนะนำ Joyful Train: ท่องกาแลคซี่สุดมหัศจรรย์ไปกับรถไฟท้องฟ้าจำลอง SL Ginga

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเดินทางด้วยรถไฟในญี่ปุ่น JR Times by JR East ก็เป็นเว็บหนึ่งที่เหมาะกับการทำการบ้านเพื่อเตรียมทริปลุยญี่ปุ่นค่ะ โดย JR Times by JR East เป็นเว็บไซต์ที่รวมทุกบทความเกี่ยวกับรถไฟที่นักท่องเที่ยวต้องรู้ รวมถึงบทความรีวิวรถไฟ Joyful Train ซีรี่ย์รถไฟที่มีรถไฟทั้งหมด 13 ขบวนที่ไม่ได้เป็นแค่ยานพาหนะเท่านั้น แต่รถไฟแต่ละขบวนต่างมีธีมเฉพาะของตัวเองที่จะมาสร้างความสนุกเพลิดเพลินให้กับการเดินทาง

สำหรับบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จัก SL Ginga รถไฟท้องฟ้าจำลองขบวนแรกของญี่ปุ่นผ่านการรีวิวจากคุณ Carissa Loh นักเขียนชาวสิงคโปร์ผู้ชื่นชอบการเดินทางด้วยรถไฟ และได้เดินทางด้วย Joyful Train มาแล้วทุกขบวน! สำหรับ SL Ginga นี้จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านรีวิวกันค่ะ

ท่องกาแลคซี่ไปกับ SL Ginga

(Image credit: JR East / Carissa Loh)

SL Ginga (SL 銀河) เป็นรถไฟหัวรถจักรไอน้ำ (SL) หนึ่งในสองขบวนที่วิ่งในภูมิภาคโทโฮคุ รถไฟที่เปี่ยมด้วยมนต์ขลังขบวนนี้เองที่ทำให้นิยายคลาสสิกเรื่อง “Night on the Galactic Railroad” (銀河鉄道の夜 กินกะ เททสึโด โนะ โยรุ) ของมิยาซาวะ เคนจิ กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

Night on the Galactic Railroad เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่ท่องไปในกาแลคซี่บนทางรถไฟอันน่าอัศจรรย์ เช่นเดียวกันกับรถไฟ SL Ginga ที่จะพาคุณท่องเที่ยวไปกับการเดินทางสุดมหัศจรรย์ผ่านย่านชนบทในจังหวัดอิวาเตะ พร้อมกับมอบความสุขให้แก่นักเดินทางและผู้คนที่ผ่านไปมา เมื่อขึ้นรถไฟขบวนนี้ คุณจะได้เห็นและสัมผัสการต้อนรับที่อบอุ่นจากผู้คนในท้องถิ่นตลอดการเดินทาง ซึ่งจะทำให้คุณยิ้มไม่หุบและรู้สึกอิ่มเอมใจอย่างแน่นอน

พบกับกิจกรรมมากมายบนรถไฟ SL Ginga

(Image credit: JR East)

จุดเด่นของ SL Ginga คือเป็นรถไฟที่มีท้องฟ้าจำลองซึ่งเข้ากันได้ดีกับธีมกาแลคซีของรถไฟขบวนนี้ ผู้โดยสารสามารถนั่งชมโชว์ท้องฟ้าจำลองสั้นๆ ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากท้องฟ้าจำลองแล้วในรถไฟยังมีหอศิลป์มิยาซาวะ เคนจิ ห้องจัดแสดงหม้อโลหะนัมบุที่เป็นงานฝีมือโลหะแบบดั้งเดิมของจังหวัดอิวาเตะ รวมถึงมุมดูดวงโหราศาสตร์และตู้กาชาปองให้ผู้โดยสารได้สนุกกัน และแน่นอนว่ามีจุดจำหน่ายของที่ระลึกที่สามารถหาซื้อสินค้าสุดพิเศษในธีม SL Ginga กลับไปฝากครอบครัวและเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

หอศิลป์มิยาซาวะ เคนจิ (Image credit: JR East)
มุมจำหน่ายของที่ระลึกบนรถไฟ SL Ginga (Image credit: JR East / Carissa Loh)

แวะเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจระหว่างทาง

ระหว่างการเดินทาง รถไฟ SL Ginga จะจอดที่สถานี JR โทโนะ (遠野駅) เป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อเติมเชื้อเพลิง ดังนั้นอย่าพลาดโอกาสที่จะเข้าไปใกล้ๆ และจับตาดูเบื้องหลังการทำงานหนักเพื่อบำรุงรักษารถไฟหัวรถจักรไอน้ำกันล่ะ

Miyazawa Kenji Fairy Tale Village (Image credit: 公益財団法人 岩手県観光協会)

นอกจากนี้ในเส้นทางรถไฟยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจรอคุณอยู่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์โทโนะ โมโนกาตาริ โนะ ยาคาตะ ที่บอกเล่าเกี่ยวกับตำนานท้องถิ่นของโทโนะ สวนกุหลาบและออนเซ็นฮานามากิที่ทั้งสวยงามและผ่อนคลาย และ Miyazawa Kenji Fairy Tale Village ที่คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับโลกแห่งเทพนิยายของมิยาซาวะ เคนจิ ไปจนถึงการแสดงชิชิ โอโดริ เพื่อส่งรถไฟ SL Ginga ที่สถานีฮานามากิอันน่าตื่นตา!

แต่ความสนุกของ SL Ginga ไม่ได้มีแค่นี้!

เนื้อหาข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของรีวิวเท่านั้น อ่านรีวิวแบบจัดเต็มจากคุณ Carissa Loh ที่จะพาคุณสัมผัสความสนุกอีกมากมายที่ SL Ginga เตรียมไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้าจำลองสุดตื่นตา หอศิลป์มิยาซาวะ เคนจิบนรถไฟ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่น่าแวะระหว่างทาง รวมถึงทุกอย่างที่คุณต้องรู้เพื่อจัดทริปที่มี SL Ginga เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสีสันแห่งการเดินทาง! คลิกอ่านย้อนอดีตสู่「Night on the Galactic Railroad」และเทพนิยายเรื่องอื่นๆ ไปกับ SL Ginga จากเว็บ JR TIMES by JR-EAST รีวิวโดยคุณ Carissa Loh หรือคลิกที่ภาพด้านล่างแล้วไปสนุกกันต่อได้เลย      สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

 

ขอขอบคุณรูปปกและเนื้อหาจาก JR TIMES, JR-EAST